Tại sao nên chọn cửa cổng hợp kim nhôm đúc thay vì cửa cổng gang đúc

Ngày nay, có rất nhiều người có thắc mắc về sự khác nhau giữa cổng nhôm đúc và cổng gang đúc. Có rất nhiều loại vật liệu được dùng để làm cửa cổng về chất lượng, giá cả và tính thẩm mỹ của chúng.

Công trình cửa cổng nhôm đúc

Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích tại sao quý khách lại nên chọn cổng hợp kim nhôm đúc

Cổng là nơi đón khí tốt cũng như  là phong thủy của ngôi nhà, đảm bảo an ninh và góp phần làm hoàn thiện thêm không gian sống. Hơn nữa, cổng lại là nơi trực tiếp đón ánh nắng mặt trời, chịu mọi tác động khắc nghiệt của thiên nhiên. Hiểu được tầm quan trọng này, gia chủ luôn cố gắng lựa chọn một mẫu cổng đẹp và bền bỉ với thời gian.

Còn gì tuyệt vời bằng một sản phẩm đẹp, đẳng cấp, mà vẫn có tính bền, chịu được thời tiết tốt như cổng nhôm đúc. Ngày nay, với sự trợ giúp từ khoa học hiện đại, ngành sản xuất cổng hợp kim nhôm đúc ngày càng phát triển. Nhiều mẫu cổng ra đời với thiết kế không thể phù hợp hơn với kiến trúc nhà, màu sắc, hoa văn và phong thủy của gia chủ.

Công trình cổng nhôm đúc đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế cổng đẹp được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau: gỗ, kim loại (sắt nghệ thuật, nhôm, gang…).Tùy vào sở thích, kiến trúc của ngôi nhà cũng như là bản mệnh của gia chủ, chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Nhắc đến gang, người ta nghĩ ngay đến một chất liệu bền bỉ, trọng lượng lớn và giá thành không hề cao. Tuy nhiên, thay vì chọn gang đúc thì cổng đúc từ hợp kim nhôm lại ngày càng được ưa chuộng.

Lý do đó là gì?

1. Giá thành lắp đặt, chi phí vận chuyển cổng gang đúc cao hơn cổng nhôm đúc

 Vì gang đúc có khối lượng riêng đến 7850kg/m3, cao gần gấp 3 lần so với nhôm đúc (2770kg/m3). Cùng một cánh cổng với trọng lượng lớn hơn nhiều như thế, chắc chắn vận chuyển và lắp đặt sẽ khó khăn hơn, đẩy giá thành lên cao hơn.

Giá cổng nhôm đúc

 

2. Cổng gang đúc tốn nhiều vật tư hơn cổng nhôm đúc

Chúng ta nên biết rằng, nhiệt độ nóng chảy của hợp kim nhôm chỉ vào khoảng 660-700 độ C, thấp bằng một nửa nhiệt độ nấu gang (1150-1200 độ C). Vì dễ làm nóng chảy và gia công như thế mà vật tư, nhiên liệu làm cổng nhôm đúc chỉ nhỏ bằng 1/3 so với nấu gang đúc.

Giá thành phôi đầu vào nhôm hợp kim khi đã ra phôi sản phẩm khoảng 180.000-200.000đkg. Giá thành phôi đầu vào gang đúc khi đã ra phôi sản phẩm 50.000-60.000 đ/kg.

Cổng nhôm đúc

Tuy giá thành phôi đầu vào của gang rẻ hơn so với nhôm, nhưng cộng các chi phí về công làm, gia công, vật tư đi kèm… thì lại tốn hơn so với hợp kim nhôm đúc.

3. Chi phí gia công, hoàn thiện của cổng gang đúc cao hơn cổng nhôm đúc

Vậy nên cổng nhôm đúc là sự lựa chọn chuẩn nhất và hoàn mỹ nhất cho quý khách nhưa là độ bền bỉ với thời gian không bị han gỉ chịu đựng được mọi tác động của môi trường. Có tính thẩm mỹ cao xứng tầm với ngôi nhà của gia chủ.

Công ty Vina Cổng với nhiều năm hoạt động trên thị trường rất nhiều công trình trong khắp cả nước và độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sự đầu tư công nghệ nhật bản cam kết đem lại chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lí nhất.

Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa hãy gọi ngay cho VINA Cổng của chúng tôi để được tư vần và đón tiếp nhiệt tình nhất, giúp quý khách lựa chọn những mẫu cổng phù hợp với từng không  gian và địa điểm khác nhau của quý khách. Tỉ mỉ chính xác nhất ,đẩm bảo làm quý khách thấy hài lòng và tin tưởng nhất.

Xin hãy gọi: 0918 92 92 59 (Mr Điệp)

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi!